RÚT SÓNG MŨI – CẤY TRUNG BÌ MỠ: Giải pháp cứu cánh cho những chiếc mũi nhiễm trùng hoặc hạn chế co rút sau rút sóng mũi

Với những trường hợp mũi nhiễm trùng, mũi bị bóng đỏ đầu mũi. Ưu tiên đầu tiên cho khách hàng vẫn là điều trị viêm, rút sóng mũi,  sau 6 tháng đến 1 năm khi mũi ổn định mới thực hiện nâng mũi mới hoặc sửa lại mũi hỏng.

➖ Có nhiều nguyên nhân khiến mũi bị nhiễm trùng sau nâng như:

Tay nghề người thực hiện nâng mũi: Tuy chỉ là tiểu phẫu, nhưng phẫu thuật nâng mũi đòi hỏi phải thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ và bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của bạn. Một sai sót nhỏ trong quá trình bóc tách, xử lý kỹ thuật khiến tổn thương niêm mạc mũi, đều rất dễ ngay nhiễm trùng.

Cơ sở vật chất nơi phẫu thuật không đạt chuẩn: quy trình phẫu thuật, khâu vô khuẩn, sát trùng dụng cụ đều phải được kiểm soát chặt chẽ theo đúng quy định từ Bộ y tế. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, nhưng nhiều cơ sở không chính thống lại không chú trọng, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao sau phẫu thuật.

Do kích ứng và đào thải sụn: Dù tất cả các vật liệu y tế đều được kiểm chứng là an toàn và tính tương thích cao. Tuy nhiên, vẫn có 1 số ít trường hợp cơ địa nhạy cảm có thể dị ứng với chất liệu độn dẫn đến quá trình đào thải, nhiễm trùng.

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách: Quá trình chăm sóc hậu phẫu quyết định hơn 50% kết quả nâng mũi. Do đó, bạn nên tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tránh tình trạng nhiễm trùng sau nâng.

Tùy theo mức độ bị viêm sau nâng mũi, có những phương pháp điều trị khác nhau.

Trong trường hợp mũi bị viêm nhẹ, có thể xử lý bằng cách vệ sinh lại vùng mũi, điều trị kháng sinh, kháng viêm và các thuốc hỗ trợ khác.

Với tình trạng nhiễm trùng nặng, khách hàng để quá lâu thì nên tháo chất liệu cũ, bơm rửa vệ sinh sạch sẽ khoang mũi. Trường hợp mũi bị hoại tử, phải loại bỏ tổ chức mô bị hoại tử. Sau đó một thời gian mũi ổn định khoảng 6 tháng đến 1 năm mới tiến hành nâng mũi, chỉnh sửa mũi bị hỏng. 

Tuy nhiên, sẽ có hiện tượng co rút và biến dạng do tình trạng mũi nhiễm trùng. Để hạn chế tình trạng co rút, biến dạng của mũi, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp đặt trung bì mỡ.

️ Trung bì mỡ được lấy tự thân ở các vùng như mông, bụng…với một thể tích thích hợp, kết hợp với kĩ thuật cắt tỉa tạo hình và đặt trong khoang mũi. Theo đó form mũi sẽ được giữ ổn định, không bị biến dạng.

️ Đặt trung bì mỡ là giải pháp mới giúp khách hàng duy trì dáng mũi ổn định sau khi bị nhiễm trùng, giúp da có sự đàn hồi mềm mại hơn trong khi chờ để làm lại cấu trúc mũi mới hoặc mong muốn mũi quay lại mũi ban đầu.

 

Tải về:

Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Đại học Đà Nẵng

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn