Phẫu thuật xóa bướu lành thẩm mỹ

U mỡ, u mỡ vàng, u nhú da, u tuyến mồ hôi, u vàng mi mắt... là những loại u bướu lành, nhưng nó ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và sinh hoạt.

U mỡ, u mỡ vàng, u nhú da, u tuyến mồ hôi, u vàng mi mắt... là những loại u bướu lành, nhưng nó ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và sinh hoạt.

Các loại u này thường to dần theo tuổi tác, phát triển ở nhiều vị trí trên khắp cơ thể, thường tìm thấy ở tổ chức dưới da hơn tổ chức nội tạng, nhưng hay gặp nhất ở cổ, vai, ngực, bụng, phần trên của lưng, cánh tay, đùi. Có những người chỉ có 1 cục u (u đơn), nhưng có những người xuất hiện nhiều u (u đa).

U lành tính và bệnh này cũng không có tính di truyền. Tuy nhiên một số trường hợp, các khối u có thể gây đau đớn nếu chúng đè lên dây thần kinh hoặc nếu chúng có nhiều mạch máu bên trong; hoặc phần da phủ lên u mỡ bị viêm

Phương pháp điều trị u lành

Tuỳ theo vùng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp.

Phương pháp phẫu thuật: phẫu thuật cắt bỏ u lành tính là một can thiệp nhỏ, đơn giản, thường chỉ cần gây tê tại chỗ, được chỉ định đối với những u mỡ có đường kính dưới 3cm, những u mỡ ở sâu hoặc có lẫn nhiều thành phần xơ. Phương pháp này giúp u ít tái phát lại, nhưng để lại sẹo cho cơ thể.

Xóa bỏ u bằng laser CO2: laser CO2 có khả năng khoanh vùng chính xác và định vị vùng da bị u, do vậy trong quá trình điều trị sẽ không gây xâm lấn, tổn thương các vùng da bên cạnh

Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Đại học Đà Nẵng

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn