Tạo hình tai vểnh

 

Đôi tai là một bộ phận nếu cân đối sẽ tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho khuôn mặt, nhưng nhiều người từ khi sinh ra đã sở hữu đôi tai vểnh. Việc có một đôi tai vểnh không chỉ gây mất thẩm mỹ, theo quan điểm của nhân tướng học thì đôi tai vểnh còn là biểu hiện xấu của tướng số. 

Tai vểnh là hiện tượng khiếm khuyết cấu trúc vành tai do yếu tố di truyền. Mặc dù, vành tai vểnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng lại khiến khuôn mặt mất cân đối và thiếu thẩm mỹ.

Vành tai đẹp là vành tai có mặt sau vành tai tạo với xương chủm một góc nhỏ hơn 25 độ, tai vểnh là do sụn vành tai bị đưa ra phía trước  nhiều, chức năng nghe của tai hoàn toàn bình thường..

Chúng ta có thể dễ dàng nhận dạng một người tai vểnh theo các đặc điểm:

  • Vành tai thường lớn, loa tai ăn sâu
  • Vành tai nhô ra quá rộng so với những phần còn lại
  • Vành tai dựng lên cao và hai bên tai không cân đối

Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục hiệu quả nhờ quy trình phẫu thuật tạo hình tai vểnh.

Chỉnh tai vểnh là đưa  vành tai ra sau nhưng vẫn giữ vành tai mềm mại và tự nhiên, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng tai, không gây biến chứng gì cho tai.

Phương pháp tạo hình tai vểnh:

Tùy vào từng trường hợp, Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật tạo hình tai vểnh hợp lý.

Nếu vành tai vểnh nhẹ, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ chạy dọc theo vành tai để bóc tách sụn vành tai, rồi dùng chỉ thẩm mỹ khâu cố định phần sụn vành tai vào sát với đầu. Trường hợp này không bắt buộc cắt bớt sụn tai.

Nếu sụn vành tai nhiều, khiến tai vểnh cao, Bác sĩ tiến hành cắt bớt một phần sụn và da vành tai. Sau đó, dùng chính phần sụn tai này hoặc sụn sườn lấy ra được chẻ miếng và dựng thành khung vành tai để tái tạo lại vành tai, rồi khâu kín lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Cấy sụn dựng vành tai phải tiến hành khéo léo và chính xác. Vì vậy, để mang lại sự an toàn và hiệu quả, phẫu thuật vành tai vểnh phải được những Bác sĩ thẩm mỹ tay nghề cao trực tiếp thực hiện.

Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được băng ép sau khi dựng xong vành tai để tránh nhiễm trùng và chảy máu tai. Hơn nữa, băng ép sẽ giúp cố định tạo hình mới của vành tai.

Phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn với dụng cụ chuyên dùng đạt chuẩn Y tế, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu cho khách hàng.

Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Đại học Đà Nẵng

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn