Phương pháp căng da bụng

Phụ nữ sau khi sinh thường gặp vấn đề là vòng eo lớn quá khổ do da chảy xệ và mỡ thừa tích tụ nhiều. Thông thường, các yếu tố như béo phì, mang thai, di truyền góp phần làm chùng da, tích tụ mỡ thừa, tạo các nếp rạn nứt da ở vùng bụng, làm da của bạn chảy xệ.Khi này rất khó lấy lại được cơ bụng săn chắc vì da đã mất đi sự đàn hồi. Do đó, phẫu thuật căng da bụng được xem là giải pháp hữu hiệu để lấy lại vòng eo thon thả.

Căng da bụng là gì?

Căng da bụng hay phẫu thuật thẩm mỹ thành bụng, là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện phổ biến hiện nay.  Tuy nhiên, phẫu thuật căng da bụng là một cuộc giải phẫu thẩm mỹ lớn đòi hỏi các bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ cao kết hợp với cơ sở kỹ thuật tiên tiến để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Căng da bụng nhằm loại bỏ da chùng, mỡ dư thừa vùng bụng và những nếp rạn nứt da ở vùng bụng. Ngoài ra, các cân cơ bụng bị nhão sẽ được tạo hình lại giúp cơ bụng săn chắc như trước khi sinh. Phẫu thuật căng da bụng có thể được thực hiện đơn thuần, nhưng thường được thực hiện với hút mỡ thừa nhằm tạo cho vòng eo bạn thon gọn vả săn chắc chắc

Ưu điểm của phương pháp căng da bụng:

– Các phần da chùng nhão chảy xệ và lớp mỡ thừa bèo nhèo được loại bỏ hoàn toàn.

– 1 tuần sau khi phẫu thuật, bạn sẽ có thể trở lại sinh hoạt bình thường với vòng eo thon gọn như ý.

– Cơ thành bụng săn chắc hơn và eo nhỏ hơn.

– Kết quả duy trì được lâu dài.

Đối tượng sử dụng phương pháp căng da bụng:  

Phương pháp căng da bụng được chỉ định cho những bụng dư mỡ kèm dư da, rạn da hoặc thành bụng nhão

Phương pháp Căng da bụng:

Sau khi gây mê, các bác sĩ sẽ rạch hai đường trên da bụng. Một đường rạch quanh rốn và một đường dưới bụng từ phần xương chậu bên này qua phần xương chậu bên kia. Để giấu sẹo, vết mổ sẽ chạy sát theo đường mặc bikini.

Da được bóc tách và nâng lên khỏi thành bụng bằng một con dao đốt điện, riêng phần rốn vẫn được gắn liền trên các cơ giữa bụng. Để giúp bụng thon thả hơn, các bác sĩ sẽ khâu cân cơ thành bụng, thắt chặt hệ thống cơ bụng. Phần da chảy xệ và các mô mỡ thừa được cắt bỏ theo tỷ lệ hợp lý nhất. Nếu phần da thừa quá nhiều thì sẽ cần phải tạo hình lại rốn mới.Bác sĩ sẽ đặt ống dẫn lưu để tránh tình trạng tràn dịch vết thương. Vết rạch ban đầu sẽ được khâu lại cẩn thẩn rồi băng thun băng ép bụng lại.

Quá trình phẫu thuật căng da bụng này kéo dài khoảng 2-5 giờ đồng hồ.Vì là giải phẫu nên bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ sau phẫu thuật, ngoài ra có thể mất cảm giác ở vùng bụng. Sẹo sau phẩu thuật căng da bụng sẽ được che giấu sát đường Bikini và sẽ mờ dần theo thởi gian

Quy trình căng da bụng tại Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ - Đại học Đà Nẵng

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ tiến hành thăm khám vùng bụng và tư vấn về phương pháp thực hiện. Kết hợp với nguyện vọng của khách hàng, bác sĩ sẽ xác định được lượng mỡ lấy ra phù hợp nhất với khách hàng.

Bước 2: Xét nghiệm và gây mê. Khách hàng sẽ được tiến hành khám sức khỏe tổng quát, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo có đủ điều kiện thực hiện căng da bụng. Và trước khi phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê để đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu khi quá trình phẫu thuật diễn ra.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật. Sau khi gây mê, các bác sĩ sẽ rạch hai đường trên da bụng. Một đường rạch quanh rốn và một đường dưới bụng từ phần xương chậu bên này qua phần xương chậu bên kia, bóc tách và lấy mỡ. Thành bụng lỏng được thu thập về hướng trung tâm và thắt chặt. Da thừa được kéo xuống và khâu bằng chỉ không tiêu. Tạo hình rốn mới nếu da dư quá nhiều.

Bước 4: Tái khám và chăm sóc hậu phẫu theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Đại học Đà Nẵng

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn