Vá lỗ tai - Khâu rách dái tai

Rách dái tai là một trong những biến dạng phổ biến nhất ở tai. Rách dái tai thường gặp khi đeo đồ trang sức nặng quá so với lực giữ của dái tai trong suốt một thời gian dài, hoặc do những chấn thương vào dái tai như trẻ em kéo vào khuyên tai hoặc khuyên tai bị dính mắc vào áo trong khi cởi bỏ qua đầu... Khi đó lỗ để đeo khuyên tai sẽ dần dần bị kéo dài và rộng ra, rách đôi dái tai. Điều này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ đôi tai bệnh nhân mà còn gây khó khăn cho việc đeo lại các khuyên tai, loại trang sức hầu như không thể thiếu cho các chị em phụ nữ. Để giải quyết được vấn đề này, các bác sĩ thường thực hiện tiểu phẫu vá lỗ tai.

Vá lỗ tai là 1 tiểu phẫu đơn giản để làm lành đôi tai, sửa chữa những khiếm khuyết, giúp hồi phục hình dáng ban đầu của đôi tai.       

Thủ thuật thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ. Sau khi thăm khám và đánh dấu, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để tiến hành tiểu phẫu. Để tái tạo lại dái tai, phần da đã liền sẹo ở bờ vết rách được cắt bỏ, sau đó vết thương được đóng trực tiếp theo đường thẳng hoặc zic-zắc với các mũi chỉ khâu rất mảnh. Một lỗ xuyên tai mới được thực hiện trong phẫu thuật hoặc một thời gian sau đó.

Khách hàng được vệ sinh vết thương hằng ngày

Không cần thời gian nghĩ dưỡng và có thể trở lại công việc hoặc học tập.

Các mũi chỉ khâu sẽ được cắt bỏ 5-7 ngày sau đó. Dái tai sau khi liền thường có sẹo rất mịn và hầu như không được nhìn thấy.

Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Đại học Đà Nẵng

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn