Nâng mũi bằng trung bì mỡ

NÂNG MŨI BẰNG TRUNG BÌ MỠ

Như thế nào là phẫu thuật nâng mũi bằng ghép mỡ trung bì

Nâng mũi bằng phẫu thuật ghép mỡ trung bì là cấy mỡ trung bì giúp nâng cao sống mũi. Sau khi lớp biểu mô của da được lấy đi, phần trung bì và mô mỡ dưới da còn lại được sử dụng như một implant.

Vì sao lựa chọn nâng mũi bằng ghép mỡ trung bì?

Nếu chỉ sử dụng mỡ đơn thuần, mỡ sẽ bị tiêu một phần. Tỷ lệ tồn tại của mỡ sau khi bơm thay đổi tùy thuộc vào vùng lấy mỡ. Còn nếu chỉ sử dụng lớp trung bì thì không đủ thể tích để sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi. Mặc khác, mỡ trung bì có thể tái tạo tuần hoàn máu tốt hơn do có đám rối mạch máu dưới da, chính vì vậy so với việc sử dụng mỡ nguyên chất trong phẫu thuật nâng mũi, mỡ trung bì có độ bền cao hơn.

Với những trường hợp mũi nhiễm trùng, cấy trung bì mỡ vào khoang mũi sau khi rút sụn sẽ tạo lớp mô đệm, khách hàng có thể nâng lại sóng mũi sau 3-6 tháng, để đảm bảo việc phẫu thuật nâng mũi laij không bị viêm hoặc da đầu mũi quá mỏng. 

Phẫu thuật nâng mũi bằng mỡ trung bì có ưu điểm là giúp mũi sau phẫu thuật hoàn toàn tự nhiên, phòng ngừa nguy cơ lộ implant, bóng đỏ đầu mũi cũng như hoàn toàn thích hợp cho những bệnh nhân có da mỏng.

Đối tượng sử dụng phẫu thuật nâng mũi bằng mỡ trung bì

Hầu hết người Châu Á có sóng mũi thấp và thường thích phẫu thuật nâng mũi bằng implant. Tuy nhiên da sóng mũi rất mỏng vì vậy đôi khi sẽ thấy hình ảnh của silicon bên dưới hay đổi màu da sóng mũi khi đặt implants. Trong những trường hợp này, sử dụng mỡ trung bì để phẫu thuật nâng mũi rất hữu hiệu.

Mỡ trung bì có thể cũng được sử dụng trên những khách hàng không muốn sử dụng implant như silicon, Goretex, hay những khách hàng muốn cải thiện đôi chút đầu mũi sao cho thật tự nhiên,

Khách hàng nâng mũi bị nhiễm trùng, cần chỉ định rút sóng và cấy mỡ để tránh co rút

Tạo mô đệm giúp mũi ổn định hơn cho lần phẫu thuật nâng mũi tiếp theo. 

Khách hàng đã trải qua phẫu thuật trước đó, hay có da mỏng có thể thấy, sờ thấy, hay lộ implants sau phẫu thuật nâng mũi.

Mỡ trung bì cũng là vật liệu lý tưởng khi muốn khắc phục những khiếm khuyết ở sóng mũi, đầu mũi.

Phương pháp nâng mũi bằng mỡ trung bì:

Mỡ trung bì lý tưởng thường lấy từ mông, bụng dưới hay những vùng khác có mô mỡ dưới da dày. Thông thường, mỡ trung bì được lấy ở hố chậu trái. Đường sẹo sau khi lấy mỡ trung bì sẽ được giấu kỹ dưới nếp quần nên ngay cả các bạn gái cũng hoàn toàn yên tâm.

Mỡ trung bì có đặc điểm là co kéo, giảm thể tích một phần ngay sau khi lấy, chính vì vậy, khi lấy mỡ trung bì, nên lấy nhiều hơn một ít so với thể tích cần thiết để nâng mũi. Thông thường, cần phải lấy mỡ trung bì với thể tích 60mm*10mm với độ dày 6-10mm.

 Xác định diện tích mỡ trung bì cần thiết phải lấy cho thủ thuật nâng mũi. Sau khi tách lớp biểu mô ra khỏi lớp trung mô bên dưới, lớp mỡ trung bì được lấy tùy thuộc vào độ dày của nó. Lớp biểu bì lấy càng mỏng thì lớp trung bì bên dưới thu được càng dày, tuy nhiên lớp biểu bì nếu còn sót có thể hình thành nang biểu mô, chính vì vậy phải loại bỏ hoàn toàn lớp biểu mô.

Sau khi tạo khoang để đặt mỡ trung bì, mỡ trung bì được cắt tỉa cẩn thận để có chiều rộng và hình dạng thích hợp. Chiều rộng này trung bình khoảng 10mm, nhưng có thể thay đổi tùy theo từng cá nhân khác nhau.

Tương tự như implant, mỡ trung bì tốt nhất nên được cắt tỉa thành hình dạng như implant để có kết quả tối ưu trong phẫu thuật nâng mũi.

Khối mỡ trung bì này được đặt vào trong khoang mũi bằng cách treo đầu trên bằng chỉ, đầu dưới được cố định vào sụn cánh mũi bên dưới hay sụn vách ngăn.

Bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Đại học Đà Nẵng

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn